Thanh Tùng  October 14, 2020

Thanh Toán Phí Qua Ví - GIải Pháp Tiện Lợi Cho Hộ Dân Sống Ở Chung Cư

Việt Nam là một nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao hàng đầu trên thế giới (7,02% năm 2019), bên cạnh đó dân số của nước ta cũng thuộc dạng cao trên thế giới (hơn 96 triệu người, đứng thứ 15 thế giới vào năm 2019), điều này đã làm phát sinh nhu cầu nhà ở rất lớn, nhưng do diện tích đất sử dụng là có giới hạn thế nên giải pháp sống trong khu chung cư là một lựa chọn được rất nhiều người ủng hộ thay vì ở từng căn nhà riêng như trước đây. 

Houze Building - Nền tảng quản lý chung cư hiệu quả

Tuy nhiên, đi kèm xu hướng thay đổi lối sống này của người dân, vấn đề nan giải đặt ra là làm sao có thể giúp cho những người quản lý chung cư và những cư dân sinh sống trong đó có thể tương tác với nhau hiệu quả nhất, giải quyết được những yêu cầu, phản hồi một cách nhanh nhất. Đặc biệt là khâu thanh toán phí của cư dân đối với Ban Quản lý (BQL) chung cư hiện nay còn dựa trên phương thức thanh toán thủ công, tức là cần sự gặp mặt trực tiếp hay làm việc thông qua giấy tờ hành chính đòi hỏi rất nhiều nguồn nhân lực, tốn nhiều thời gian và chi phí cho cả cư dân sống trong tòa nhà lẫn BQL.

Vậy chúng ta cùng phân tích những đặc điểm của các phương thức thức thanh toán phí hiện nay để các hộ dân sống trong các chung cư có thể có thêm thông tin tham khảo nhé!

Thanh toán phí quản lý chung cư bằng tiền mặt là hình thức mà Houzing Building khuyên cư dân hạn chế sử dụng

Thanh toán phí quản lý chung cư bằng tiền mặt

Khi thanh toán phí bằng tiền mặt cư dân phải nhận được thông báo bằng văn bản của BQL có ghi lịch hẹn đến gặp kế toán để đóng tiền, nhưng mà cư dân thì phải đi làm mà Ban Quản lý cũng chỉ làm việc trong giờ hành chính nên nếu muốn đóng tiền thì cư dân buộc phải nhờ người thân đóng tiền hoặc phải xin nghỉ phép để đóng tiền cho kịp thời hạn, dẫn đến sự bất tiện vô cùng lớn.

Đó còn chưa kể việc phải ngồi chờ đợi tới lượt mình đóng tiền nếu không may đi đúng vào giờ cao điểm mà có rất nhiều hộ cư dân khác cũng tới đóng, trong quá trình đóng tiền lại phải điền nhiều giấy tờ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy đây là hình thức thanh toán mà chúng tôi nên khuyên các hộ cư dân không nên sử dụng khi thanh toán phí quản lý chung cư. 

Thanh toán phí quản lý chung cư bằng tiền mặt là hình thức mà Houzing Building khuyên cư dân hạn chế sử dụng

Thanh toán phí quản lý chung cư bằng hình thức chuyển khoản

Theo như khảo sát của Houze Group – công ty công nghệ hàng đầu trong việc cung cấp các ứng dụng quản lý chung cư thì đa số hộ dân sống trong chung cư đều có tài khoản ngân hàng nên nếu sử dụng hình thức này trong thanh toán phí quản lý sẽ giải quyết được vấn đề không chủ động – một hạn chế lớn nhất của phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên phương thức này không phải là không có hạn chế.

Đầu tiên, khi chuyển khoản, chắc chắn cư dân phải mất phí chuyển khoản, phải cần thêm thời gian để điền thông tin chuyển khoản và không thể nhận biên nhận thanh toán ngay lập tức hay trích nợ tự động đối với những khoản thanh toán cố định hàng tháng. Việc điền nội dung căn hộ do chủ hộ tự tay điền có thể gây nhầm lẫn hoặc kế toán kiểm tra bị nhầm (lỗi con người) nên khi gửi biên nhận xác nhận thanh toán có thể bị sai. Và đây cũng là hình thức là chúng tôi không khuyến khích cư dân sử dụng vì hiện nay đã có những hình thức thanh toán tối ưu hơn được trình bày ngay sau đây.

Houzing Buiding đã tích hợp Payoo vào ứng dụng giúp cư dân thuận tiện khi thanh toán phí online

Thanh toán phí quản lý chung cư bằng phương thức Cổng Payoo

Hiện nay nhờ sự ủng hộ của Chính phủ trong việc thúc đẩy chuyển đổi số mà rất nhiều doanh nghiệp nghiệp công nghệ đã đưa các phương thức thanh toán tiện dụng như Internet Banking (ví dụ như website của cổng thanh toán Payoo) vào sử dụng.

Đối với phương thức này thì cư dân khi thanh toán phí quản lý chung cư sẽ không phải mất phí thanh toán nhưng vẫn phải điền thông tin thanh toán và không trích nợ tự động được. Nhưng nhìn chung đây là phương thức chúng tôi khuyến khích cư dân nên sử dụng. 

Houzing Buiding đã tích hợp Payoo vào ứng dụng giúp cư dân thuận tiện khi thanh toán phí online

Thanh toán phí quản lý chung cư qua ví điện tử

Hình thức thanh toán cuối cùng và là hình thức thanh toán phí tối ưu nhất hiện nay và chúng tôi đặc biệt khuyên cư dân nên sử dụng khi thanh toán phí quản lý chung cư.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ví điện tử nhưng mà nổi bật hơn cả là ví điện tử MoMo với hơn 20 triệu người dùng, khi sử dụng ví điện tử để thanh toán phí thì cư dân hoàn toàn có thể giải quyết được những hạn chế mà các phương thức thanh toán khác đang có như là được gửi biên nhận tự động, được chủ động thanh toán bất cứ ở đâu và bất cứ thời gian nào thuận tiện nhất, khi thanh toán qua ví điện tử thì chỉ cần khoảng vài giây là cư dân đã nhận được biên nhận thanh toán và đặc biệt là chỉ cần những “cú chạm tay” là đã hoàn thành giao dịch mà không cần phải tốn thời gian điền bất cứ thông tin gì thêm nữa.  


Vậy nên chúng tôi thật lòng mong muốn quý cư dân hãy mạnh dạn sử dụng dịch vụ thanh toán phí qua ví điện tử để có một trải nghiệm sống trong chung cư một cách tốt nhất nhé!


Bảng tổng hợp so sánh các hình thức thanh toán phí quản lý chung cư hiện nay – Nguồn: Houze Group


Tiền Mặt

Không khuyên dùng

......

  • Không mất phí giao dịch
Chuyển Khoản

Có thể dùng

......

  • Sự chủ động trong thanh toán
Cổng Payoo

Khuyên dùng

......

  • Không mất phí giao dịch
  • Gửi biên nhận tự động
  • Sự chủ động trong thanh toán
Ví Điện Tử

Khuyên dùng

......

  • Không mất phí giao dịch
  • Gửi biên nhận tự động
  • Sự chủ động trong thanh toán
  • Trích nợ tự động
  • Tự động điền thông tin thanh toán
Nhận thấy được tầm quan trọng của việc thanh toán phí quản lý chung cư oniline nên Houze Group đã tiến hành ký kết và tích hợp với Payoo và ví điện tử MoMo vào trong ứng dụng Houze Building - ứng dụng quản lý chung cư hàng đầu hiện nay, giúp cho cư dân và BQL chung cư dễ dàng thực hiện việc thanh toán một cách thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng

Những lợi ích vượt trội của Houze Building trong quản lý chung cư

Houze Building đã triển khai hơn 20.000 căn hộ trên khắp cả nước tại các thành phố lớn
Với các tính năng hỗ trợ cho ban quản lý vận hành hiệu quả, đồng thời mang lại trải nghiệm tiện lợi cho cư dân. Đây là một trong những xu thế công nghệ trong quá trình chuyển đổi số trong nước và trên thế giới.

Nâng cao uy tín đối với cư dân: 

- Gửi phản ảnh nhanh chóng đến BQL tòa nhà
- Nhận thông báo phí và biên nhận thanh toán online trên ứng dụng
- Đăng ký tiện ích tòa nhà trực tiếp trên ứng dụng 
- Nhận các thông báo chung thông tin từ BQL
- Nhận các Voucher khuyến mãi từ các cửa hàng, dịch vụ đặc biệt xung quanh nơi mình sinh sống

Khai thác tòa nhà hiệu quả hơn:

- Tối ưu hóa quy trình vận hành, hạn chế giấy tờ và đi lại
- Đồng bộ liền mạch giữa các bộ phận, phòng ban, vai trò để tạo sự thông suốt trong vận hành
- Tương tác với cư dân nhanh chóng, kịp thời
- Báo cáo bằng biểu đồ chung giúp cập nhật hiện trạng hoạt động của dự án tức thời
- Quản lý nhân sự một cách tối ưu để nâng cao chất lượng dịch vụ

Houze Building
Nền tảng quản lý chung cư
Không giấy tờ, không tiền mặt.

Công ty CP Houze Commerce

46 - 48 Tạ Hiện, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, TP. HCM


Liên hệ

46 - 48 Tạ Hiện, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 098 9844 970
Email: hello@houzebuilding.com